Những thói quen xấu khi chăm sóc răng miệng

Có đến hơn 90% người mắc các bệnh răng miệng mà nguyên nhân là do những thói quen xấu chăm sóc răng miệng hằng ngày gây nên. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết bạn có đang chăm sóc răng đúng cách hay không nhé!

1. Vệ sinh răng miệng kém

Nếu người lớn trong gia đình có ý thức chăm sóc răng miệng thì trẻ sẽ học được những thói quen tốt và ngược lại. Điều đó là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng cũng như bệnh nha chu khá cao.

Vì vậy, để khắc phục được điều này, bố mẹ cần phải là tấm gương tốt cho các bé noi theo. Bản thân mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc răng miệng trước khi đi ngủ, sau khi ăn và thức dậy,…

2. Không bổ sung Fluor ngừa sâu răng

Fluor giữ vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa bệnh sâu răng, làm men răng cứng chắc, tăng cường sức đề kháng cho men răng. Tuy nhiên, người nhiều người lại không quan tâm đến việc bổ sung Fluor cho răng nên dễ mắc các căn bệnh cho răng miệng. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ Fluor cho răng bằng các thực phẩm hay kem đánh răng, nước súc miệng có chứa Fluor.

3. Ăn quá nhiều đường

Đường là một trong 3 nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng. Vì vậy, nếu giữ thói quen ăn thực phẩm hay thức uống có đường và không vệ sinh răng miệng sau khi sử dụng chúng thì trước sau gì bạn cũng sẽ bị sâu răng.

Ngoài ra, chăm sóc răng miệng qua loa, sơ sài còn khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Điều này sẽ gây ra phiền phức cho bạn khi giao tiếp và nói chuyện với người xung quanh.

Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải 1 trong những thói quen xấu chăm sóc răng miệng chưa tốt kể trên. Hãy thật sự nghiêm túc trong việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày để có một nụ cười khỏe khoắn các bạn nhé!

Top