Các lỗi thường gặp khi chải răng.

Chúng ta thường chải răng mỗi ngày 2 lần sáng thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ. Một số người cẩn thận hơn, họ sẽ chải răng sau mỗi bữa ăn. Có thể thấy chải răng là một thói quen cố định đối với mọi chúng ta. Thế nhưng lại có không ít người mắc phải những lỗi khi chải răng. Sau đây là một số lỗi thường gặp.

Chải răng quá mạnh.

Một trong lỗi mà mọi người hay mắc phải chính là họ luôn cố gắng chà răng quá mạnh. Khi có một vết bẩn, chúng ta thường cố gắng chà thật mạnh với tâm lý làm vậy có thể loại bỏ mảng bám đó. Điều này sẽ không đúng đối với răng. Việc chải răng quá mạnh có thể làm tổn thương đến chân răng, làm xói mòn men răng và dễ làm cho răng dễ bị sâu.

Chải răng sơ sài.

Các bác sĩ  thường khuyên chúng ta nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút.

Lựa chọn bàn chải không phù hợp. Nhưng đôi khi, trong cuộc sống bận rộn, mọi người thường bỏ qua điều này. Sức khỏe răng miệng kém dễ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng khác. Vậy nên dù bận đến đâu,  bạn cũng nên cố gắng dành ít nhất là 2 phút cho một lần vệ sinh răng miệng bạn nhé

Lựa chọn bàn chải không phù hợp.

Bàn chải xơ cứng sẽ gây ra nhiều tác hại cho răng. Do đó hãy chọn bàn chải lông mềm để hạn chế những tổn thương không đáng có đến răng và nướu. Một chiếc bàn chải tốt là bàn chải có lông mềm, dẻo, có thể uốn cong và có thể len vào kẽ răng răng để làm sạch mảng bám. Kích thước của đầu bàn chải phù hợp với người dùng. Phần quan trọng nhất trên bàn chải răng chính là lông bàn chải, những sợi lông có thể loại bỏ vi khuẩn và mảng bám khỏi răng và nướu của bạn.

Không thay bàn chải

Bình thường một cây bàn chải đánh răng dù tốt hay bền như thế nào thì cũng chỉ có thể sử dụng tối đa là 4 tháng. Lông bàn chải khi bị sờn sẽ mất đi chức năng làm sạch vốn có của nó. Vì vậy, khoảng 3-4 tháng chúng ta nên thay bàn chải một lần. Và đặc biệt là sau những lần bị ốm, nếu không muốn nguy cơ tái phát bệnh cao hơn thì chúng ta cũng nên thay bàn chải mới. Bàn chải phải được giữ sạch và khô ráo, tránh để gần những nơi dễ bị nhiễm khuẩn.

Top