4 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng.

60% người trên thế giới gặp phải tình trạng hôi miệng. Mặc dù họ chăm sóc răng miệng thường xuyên, ít ăn các loại thực phẩm gây mùi nhưng vẫn bị chứng bệnh khó chịu này. Đối với những người mắc các bệnh về dạ dày, viêm amidan, thực quản hoặc phụ nữ sau sinh cũng có thể gặp phải vấn đề này.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này, bạn có thể tham khảo 5 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng dưới đây.

Đánh răng thường xuyên.

Việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn không sạch sẽ sẽ gây ra chứng khô miệng, làm tuyến nước bọt giảm. Chính vì thế mà khả năng tự làm sạch tự nhiên giảm rất dễ gây ra sâu răng và hôi miệng.

Để chống lại vi khuẩn gây hôi miệng bạn cần đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Ngoài ra nên uống nhiều nước, miệng được giữ ẩm sẽ ít có mùi; nước bọt giúp quét sạch những mảnh vụn thức ăn mà vi khuẩn yêu thích.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Nước muối có khả năng sát trùng kháng khuẩn hiệu quả. Bằng cách ngậm nước muối 3 lần/ngày giúp trị hôi miệng nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa đau họng và đau do sâu răng.

Cân bằng chế độ ăn uống.

Một số thực phẩm, thuốc lá và rượu bia có thể làm cho hơi thở bị hôi tạm thời. Bên cạnh đó, cà phê và rượu đều làm khô miệng. Các loại thực phẩm béo và các sản phẩm từ sữa có thể thay đổi độ axit trong miệng, có lợi cho sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây hôi miệng.

Vì vậy, người bị bệnh hôi miệng nên ăn nhiều thức ăn như rau xanh, hoa quả, tránh những loại như hành tây, tỏi, đồ ăn cay nóng, cà phê… thực phẩm nhiều đường.

Uống trà xanh mỗi ngày.

Uống một ly trà xanh mỗi ngày  có thể làm giảm mức độ vi khuẩn và axit trong khoang miệng nên có thể ngăn ngừa bệnh sâu răng. Không những vậy, tính kháng viêm trong lá trà xanh khá mạnh. Điều này giúp kiểm soát tình trạng viêm nướu, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm hiện tượng chảy máu chân răng.

Ngoài ra, chính vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà uống trà xanh có thể cải thiện đáng kể tình trạng hôi miệng, giúp mùi hơi thở trở nên thơm tho, tươi mát.

Top